Hair Grow Laser เลเซอร์กระตุ้นเส้นผม - พงศ์ศักดิ์คลินิก

Hair Grow Laser

 เลเซอร์กระตุ้นเส้นผม  

ปัญหาผมร่วงและศีรษะล้านทำให้เป็นกังวลและรู้สึกไม่มั่นใจ ซึ่งหากผมร่วงตามวัยก็ยังพอทน แต่กับบางคนแม้อายุไม่มากเส้นผมกลับค่อยๆ หลุดร่วงจนเหลือน้อยลง และก่อนจะเครียดจนผมร่วงกว่าเดิม การแพทย์มีทางเลือกในการรักษาและเพิ่มปริมาณเส้นผม ด้วย ‘Hair Grow Laser’ การกระตุ้นเส้นผม เพื่อให้มีเส้นผมดกหนาและดูสุขภาพดี


“การรักษาด้วย Hair Grow Laser หรือเลเซอร์แสงความเข้มข้นต่ำ ส่งผลต่อการเจริญเติบโตของเส้นผมในคนไข้ที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง ทั้งในเพศหญิงและเพศชาย”
 

Hair Grow Laser คืออะไรและหลักการทำงาน


Hair Grow Laser คือ การใช้เลเซอร์คลื่นแสงความเข้มข้นต่ำ (LLLT หรือ Low Level Laser Therapy) เป็นการใช้แสงช่วงสีแดง (Near-Infrared) ในความแรงต่ำ ทำให้มีการผลิต Growth Facter ที่มีบทบาทในการกระตุ้นรากผมและเส้มผม

ตัวเครื่อง Hair Grow Laser ถูกออกแบบให้มีลักษณะคล้ายหมวกกันน็อค ซึ่งภายในได้รับการติดตั้งไดโอลเลเซอร์ (LLLT) 21 หลอด และ LED ให้แสงสว่าง 30 หลอด ซึ่งเป็นการผสมผสานที่มีคุณภาพสูงระหว่างเลเซอร์สีแดงและแสง LED เพื่อกระตุ้นเส้นผมและให้พลังงานทำงานของเซลล์ที่ก่อให้เกิดการดูดซึม และนำเข้าเนื้อเยื่อตามขั้นตอนทางธรรมชาติของรากผม สามารถเข้าถึงบริเวณรากผม ทำให้ระบบหมุนเวียนโลหิตทำงานได้ดีขึ้น รากผมจึงได้รับการฟื้นฟูจนลดการหลุดร่วง ทั้งยังกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผม เมื่อรักษาต่อเนื่อง 16-24 สัปดาห์ (โดยจะเริ่มเห็นผลการรักษาตั้งแต่สัปดาห์ที่ 2 และเห็นผลดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในสัปดาห์ที่ 8)

Hair Grow Laser ยังถูกออกแบบให้มีผลในการเพิ่มปริมาณเส้นผมทั่วทั้งศีรษะ เนื่องจากสามารถกระจายทั้งแสงเลเซอร์และ LED ได้อย่างสม่ำเสมอ พร้อมทั้งเน้นไปยังบริเวณที่มีแนวโน้มจะเกิดผมร่วงโดยเฉพาะ ขณะที่ตัวหมวกเลเซอร์ยังมีลักษณะที่เข้ากับรูปร่างและความโค้งของหนังศีรษะ สามารถปรับวางให้เหมาะสมกับศีรษะได้ถึง 4 ระดับ ด้วยตัวกระจายน้ำหนักที่ปรับหมุนได้ เพื่ออำนวยความสะดวกสบายระหว่างการรักษาและสามารถปรับยืดหดให้มีขนาดพอดีศีรษะ ทำให้มั่นใจว่าสวมใส่ได้อย่างมั่นคง และมอบผลลัพธ์การรักษาที่น่าพึงพอใจ
ข้อดีของการรักษาด้วย Hair Grow Laser


 การรักษามีผลครอบคลุมทั่วหนังศีรษะ

 ใช้งานสะดวก
 รักษาคนไข้ได้ตั้งแต่อายุประมาณ 16 ขึ้นไป
 รักษาคนไข้ได้ทั้งเพศชายและหญิง
 ช่วยให้การปลูกผมด้วยการผ่าตัดเกิดผลลัพธ์ดียิ่งขึ้น

จุดเด่นของการรักษาด้วย Hair Grow Laser


ระหว่างการรักษาคนไข้สามารถเพลิดเพลินกับความบันเทิง ด้วยการใช้งานหูฟังร่วมกับ iPod และ MP3 เพื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์เสียงหรือเพลง อาทิ รายการวิทยุ โทรทัศน์ PlayStation ฯลฯ ได้อีกด้วย

ความปลอดภัย


Hair Grow Laser ได้รับการรับรองจาก FDA (องค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา) ว่าผลลัพธ์ในการกระตุ้นการผลิตเส้นผมเป็นที่น่าพึงพอใจ

การเตรียมตัวก่อนการรักษา


คนไข้สระผมก่อนมาทำการรักษาทุกครั้ง

ขั้นตอนการรักษา


แพทย์หรือพนักงานสวมหมวกเลเซอร์ให้คนไข้ โดยใช้เวลารักษาประมาณ 25 นาทีต่อครั้ง

การดูแลหลังการรักษา


ควรรักษาด้วย Hair Grow Laser 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ (วันเว้นวัน) ซึ่งการรักษาอย่างสม่ำเสมอจะทำให้เกิดผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ

 

***ผลลัพธ์การรักษาในคนไข้แต่ละคนอาจแตกต่างกัน


 hairgrowlaser เลเซอร์ปลูกผม หมวกปลูกผม pongsakclinic

วันนี้ - 31 ธันวาคม 2554


Related Treatment

MAKE AN APPOINTMENT