ลักษณะหน้าแบบไหน ที่ควรทำ Thermage CPT

blog image

หน้าไหน? ที่เหมาะกับการทำ Thermage

Posted: May 31,2017

พออายุมากขึ้น ผิวพรรณที่เคยสดใสเต่งตึงเริ่มมีปัญหาริ้วรอย ความหย่อนคล้อยมาเยือน เพราะคอลลาเจนในผิวทยอยเสื่อมสลายและหายไป เชื่อว่าทุกคนต้องเป็นกังวลและหาวิธีแก้ปัญหาผิวที่เกิดขึ้น คงไม่มีใครอยากปล่อยตัวเองให้โดนทักว่า ‘ดูแก่ขึ้น’ โดยหนึ่งในหนทางการแก้ปัญหาผิวมีเทคโนโลยีโดดเด่นแห่งยุคสมัยที่สามารถมอบผลลัพธ์อันน่าพึงพอใจในการคงความอ่อนเยาว์ นั่นคือ ‘Thermage’ การยกกระชับผิว ปรับรูปหน้า ลดเหนียง ลดแก้ม และลดริ้วรอย พร้อมกระตุ้นคอลลาเจนในผิวด้วยคลื่นความถี่ จากประเทศสหรัฐอเมริกา 

แล้วคุณสงสัยไหมว่า...ใครบ้างล่ะ? ที่เหมาะจะทำ Thermage และถึงเวลาแล้วหรือยังที่จะต้องทำ Thermage หรือต้องมีปัญหาผิวหน้าแบบไหนจึงจะเหมาะสมกับการแก้ปัญหาผิวด้วย Thermage แล้วเห็นผล บทความนี้มีคำตอบค่ะ

รูปหน้า 3 แบบที่เหมาะกับการรักษาผิวพรรณด้วย Thermage ได้แก่

1 -  ใบหน้าแบบที่ 1  สังเกตได้จาก
 มีแก้มเยอะ
 มีเหนียง
 รูปหน้าอวบอูมไม่มีมิติ
ปัญหาของรูปหน้าแบบที่ 1 สังเกตได้ชัด คือ มีไขมันสะสมบริเวณใบหน้าเยอะ ทำให้รูปหน้าดูอวบอูม ใบหน้าใหญ่ หรือเวลาถ่ายรูปแล้วมีเหนียงย้อยเกินออกมา และกรอบหน้าไม่ชัด การทำ Thermage จะเข้าไปช่วยลดไขมันและกระชับผิวให้ได้รูปมีมิติขึ้น


2 -  ใบหน้าแบบที่ 2  สังเกตได้จาก
 ผิวหย่อนคล้อย
 ผิวเหี่ยวดูมีอายุ
ปัญหาใหญ่ของรูปหน้าแบบที่ 2 คือ ริ้วรอยกับความหย่อนคล้อย ที่เกิดจากวัยเพิ่มขึ้นและการพบเจอมลภาวะท่ีทำร้ายผิว จนพรากคอลลาเจนที่ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ไป คงเหลือแต่ความแก่และผิวหย่อนคล้อย เมื่อทำ Thermage จะช่วยกอบกู้คอลลาเจนที่ถูกทำลายให้ฟื้นคืนมาใหม่ รวมทั้งทำให้ผิวที่หย่อนคล้อยมีริ้วรอยกลับมาตึงกระชับอีกครั้ง

 


3 -  ใบหน้าแบบที่ 3  สังเกตได้จาก
 หน้ามีริ้วรอยเล็กน้อยถึงปานกลาง
 มีร่องลึกเยอะ
ปัญหาผิวแบบที่ 3 คือ มีร่องลึกและรอบพับที่ผิวเยอะ ซึ่งเกิดจากการแสดงอารมณ์ทางสีหน้าเยอะ อายุเพิ่มขึ้น และคอลลาเจนในผิวลดลงอย่างมาก ทำให้เกิดร่องลึกและดูมีอายุ การทำ Thermage จะช่วยกระชับผิวให้ปัญหาร่องลึกตื้นขึ้นเรื่อยๆ จนผิวเรียบเนียน และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิวให้กลับมาใหม่ทำให้แลดูอ่อนเยาว์ขึ้น


ทราบปัญหาของทั้ง 3 ใบหน้าที่เหมาะกับการรักษาด้วย Thermage กันแล้วนะคะ คุณลองสังเกตตัวเองดูว่าเข้าข่ายปัญหาผิวที่กล่าวมาหรือไม่ หากไม่แน่ใจสามารถสอบถามและปรึกษาปัญหาผิวหน้าได้ฟรี! ผ่านช่องทาง Line : @pongsakclinic หรือที่พงศ์ศักดิ์คลินิกทุกสาขา โดยพงศ์ศักดิ์มีให้บริการ Thermage ทั้ง 2 รุ่น คือ  Thermage CPT  รุ่นก่อนหน้า และ  Thermage FLX  รุ่นล่าสุดค่ะ 


อ้างอิงข้อมูลhttps://www.thermage.com/


ดูรายละเอียดเพิ่มเติม
คลิกที่ภาพ!
 

 

 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

line
 

ปรึกษาปัญหาผิวได้ฟรี!!! ทั้งหน้าสาขาและช่องทางออนไลน์

Latest Post