การกระตุ้นคอลลาเจน ทำให้ผิวแข็งแรง เต่งตึง ยกกระชับหน้า

blog image

Ultherapy ฟื้นฟูโครงสร้างแห่งความอ่อนเยาว์ ลงลึกถึงผิวชั้น ‘SMAS’

Posted: August 22,2017

#ulthera #ulthera คือ #ulthera ราคา #ulthera pantip #hifu vs ulthera #ulthera #promotion ราคา #ulthera ราคา apex #ulthera treatment #ulthera review #ulthera deepsee transducer #thermage ulthera pantip #ulthera promotion #ยก กระชับ หน้า #อัลเทอร่า #กรอบ หน้า #แก้ตา ตก #แก้หนัง ตาตก #แก้หาง ตาตก #คิ้ว ตก #Ultherapy

ยุคนี้คือ ‘ยุคแห่งการนิยมความอ่อนเยาว์’ ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็จะพบกับผู้ที่อ่อนเยาว์กว่าอายุจริงแทรกอยู่ในทุกๆ ที่ หลายคนจึงหันมาดูแลตัวเองอย่างจริงจัง เพื่อคงความเด็กกว่าอายุให้ยาวนานที่สุด ซึ่งหลักของฟื้นฟูความอ่อนเยาว์นั้น ความสำคัญอยู่ที่การกระตุ้นคอลลาเจนที่แทรกอยู่ในแต่ละชั้นผิวให้เกิดใหม่และทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากในด้านความงามคอลลาเจนทำหน้าที่เสริมความเรียบตึงของผิวหนัง ทำให้ผิวแข็งแรง เต่งตึง ยกกระชับหน้า และลดการเกิดริ้วรอย
 


 โดยโครงสร้างผิวหนัง ประกอบด้วย 4 ชั้น ได้แก่ 
1) ชั้นหนังกำพร้า (Epidermis) อยู่นอกสุด มีลักษณะบาง เป็นหน้าด่านในการเผชิญสิ่งสกปรก เชื้อแบคทีเรีย และป้องกันการสูญเสียน้ำ
2) ชั้นหนังแท้ (Dermis) อยู่ถัดจากชั้นหนังกำพน้า มีความหนาและยืดหยุ่นสูงกว่าชั้นหนังกำพร้า ประกอบไปด้วยคอลลาเจน (Collagen) และอีลาสติน (Elastin) ที่เสริมสร้างความแข็งแรงและยืดหยุ่นให้ผิว ซึ่งคอลลาเจนและอีลาสตินจะลดลงตามอายุที่เพิ่มขึ้น ส่งผลให้ใบหน้าและร่างกายเกิดริ้วรอยความหย่อนคล้อยของกล้ามเนื้อ
3) ชั้นไขมัน (Subcutis) อยู่ชั้นลึกใต้ผิวหนัง ประกอบด้วยคอลลาเจนแนวตั้ง ไขมัน และหลอดเลือด มีหน้าที่รับแรงกระแทกจากภายนอกและเสริมสร้างความกระชับของชั้นผิว
4) ชั้น SMAS (Superficial Musculo Aponeurotic System) อยู่ลึกจากชั้นไขมัน เป็นเนื้อเยื่อและกล้ามเนื้อของใบหน้า ลักษณะเป็นเนื้อเยื่อพังผืด ซึ่งมีความเหนียวและหนา อีกทั้งมีความสำคัญที่สุดต่อการดึงหน้าให้ยกกระชับ เนื่องมาจากชั้น SMAS มีความสัมพันธ์กับผิวหนังและชั้นผิวหนังด้านบน และยังมีคอลลาเจนแนวนอนเกาะสอดประสานกันเป็นเส้นใยเหมือนเกลียวเชือก มีความแข็งแรงและทนทานอยู่ในบริเวณนี้เป็นจำนวนมากดังนั้น การยกกระชับให้ผิวหน้าคงความอ่อนเยาว์ การทำงานของนวัตกรรมหรือเทคโนโลยีด้านความงามต้องลงลึกถึงผิวชั้น SMAS นั่นเอง ซึ่งในอดีตใช้วิธีการผ่าตัดและดึงรั้งเย็บชั้น SMAS ให้เรียบตึง โดยหลังรักษาคนไข้ต้องพักฟื้นเป็นระยะเวลานาน และไม่สามารถฟื้นฟูผิวได้ครบทุกชั้นแต่ด้วยความก้าวหน้าไม่หยุดยั้งของวงการความงามได้มีการพัฒนานวัตกรรมที่ช่วยฟื้นฟูโครงสร้างแห่งความอ่อนเยาว์ลงลึกถึงผิวชั้น SMAS และยังช่วยรักษาผิวพรรณได้อย่างตรงจุดและเฉพาะเจาะจงทุกๆ ชั้นผิวที่ละชั้น เรียกว่าเครื่อง ‘Ultherapy’ หรือ ‘Ulthera’ โดยใช้ ’คลื่นอัลตร้าซาวด์’ (Ultrasound) หรือ ‘คลื่นเสียง’ ช่วยฟื้นฟูคอลลาเจนในชั้นผิว โดยสามารถปรับค่าพลังงานให้เหมาะสมกับแต่ละชั้นผิวที่ละชั้น กระทั่งลงลึกถึงชั้น SMAS ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่มีการบาดเจ็บ และไม่ต้องพักฟื้น


ผลลัพธ์คือทั้ง ‘คอลลาเจนแนวตั้ง’ ที่แทรกอยู่ในชั้นไขมัน และ ‘คอลลาเจนแนวนอน' ที่เรียงตัวอยู่ใต้ชั้นไขมัน ได้รับการกระตุ้นและฟื้นฟูให้ผิวพรรณยกกระชับและคงความอ่อนเยาว์เหนือกาลเวลา


อ้างอิงข้อมูล : ultherapy.com


ดูรายละเอียดเพิ่มเติม และโปรโมชั่น
คลิกที่ภาพ!


 

 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

lineปรึกษาปัญหาผิวได้ฟรี!!! ทั้งหน้าสาขาและช่องทางออนไลน์

 
Latest Post