นวัตกรรมกระชับผิวและย้อนอายุที่เรียกว่า ‘Thermage’ หรือ ‘Thermage CPT’ คืออะไร

blog image

อายุเท่าไหร่ควรทำ Thermage

Posted: September 22,2017

#ยกกระชับ #ปรับรูปหน้า #Thermage #ThermageCPT #Thermage #CPT #เทอร์มาจ #เทอร์มาจ ราคา #เทอร์มาจ ที่ไหนดี #ฉีดหน้า เรียวที่ไหนดี #เทอร์มาจ หน้าเรียว #ทําเทอร์มาจ ที่ไหนดี #การทําเทอร์มาจ #เทอร์มาจ รีวิว #ยกกระชับหน้า #โบท็อก ที่ไหนดี #โบทอกหน้าเรียว ราคา #ราคาเทอร์มาจ #เทอร์มาจ pantip #รีวิว เทอร์มาจ #ยกกระชับแก้ม #อัลเทอร่า #เลเซอร์เทอร์มาจ #ทําหน้าเรียวที่ไหนดี #เทอร์มาจ ราคาถูก #โปรโมชั่น เทอร์มาจ #ทําหน้าใสที่ไหนดี #เครื่องยกกระชับหน้า #เลเซอร์หน้าใส ที่ไหนดี pantip #ทํา เทอร์มาจ ราคา #เทอร์มาร์จ


ผู้ที่สนใจเรื่องความสวยความงาม และอยากดูดีอ่อนเยาว์กว่าอายุจริง คงเคยได้ยินชื่อนวัตกรรมกระชับผิวและย้อนอายุที่เรียกว่า ‘Thermage’ หรือ ‘Thermage CPT’ กันมาบ้างแล้ว และหากกำลังสนใจจะรักษาความอ่อนเยาว์ด้วยเครื่องนี้ แต่ยังไม่แน่ใจว่าอายุเท่าไหร่ควรทำ Thermage บทความนี้มีคำตอบ!

Thermage’ คือ นวัตกรรมระดับโลกที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาตึงกระชับอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ ทำงานโดยการใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุแบบ ‘Monopolar Capacitive Radiofrequency’ ให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ และผิวจะกระชับมีมิติขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเวลาผ่านไป 3-6 เดือน ซึ่งผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ส่วนอายุและวัยที่เหมาะสมกับการทำ Thermage ที่สุด อยู่ระหว่าง 35-60 ปี ซึ่งอายุ 30 ปี เป็นช่วงที่มีริ้วรอยแห่งวัยปรากฏให้เห็น อีกทั้งคอลลาเจนเริ่มเสื่อมและร่างกายไม่สร้างขึ้นใหม่ ส่วนอายุ 60 ปี เป็นช่วงที่ผิวมีริ้วรอย ร่องลึก และความแก่ชราให้เห็นอย่างชัดเจน การทำ Therma จะช่วยให้ผิวพรรณเนียนเรียบ ริ้วรอยและอายุผิวลดลง อีกทั้งใบหน้าได้รูปมีมิติขึ้น แต่หากอายุเกินจากนี้จะต้องรักษาด้วยวิธีการอื่น เช่น การผ่าตัด ฯลฯ

แต่จริงๆ แล้วหากต้องการคงความงามให้อยู่ได้ยาวนานที่สุด การเริ่มต้นดูแลตัวเองและผิวตั้งแต่เนิ่นๆ เมื่ออายุยังน้อยยิ่งช่วยยืดอายุความอ่อนเยาว์ได้นานขึ้น เช่นเดียวกันการเก็บออมเงินไว้ในธนาคารยิ่งออมเร็ว คุณก็ยิ่งมีเงินเก็บมีความมั่นคงในชีวิต และอิสรภาพทางการเงินเร็ว

ดังนั้น อายุประมาณ 25 ปี ก็สามารถทำ Thermage ได้ เนื่องจากวัยนี้ผิวเริ่มบางลงและส่งสัญญาณความเสื่อมสภาพ และความสามารถในการปกป้องผิวจากรังสียูวีลดลงเรื่อยๆ รวมทั้งคอลลาเจนและความยืดหยุ่นของผิวลดลงประมาณปีละ 1% ซึ่งการทำ Thermage จะช่วยกระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวพรรณอ่อนเยาว์ ยิ่งทำอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุก 1-2 ปี ผิวจะอ่อนเยาว์กว่าอายุนานนับ 10 ปีทีเดียว

นอกเหนือจากวัยแล้ว ผู้ที่เหมาะสมกับการทำ Thermage อย่างยิ่งคือ คุณแม่ตั้งครรภ์หลังคลอดบุตร ผู้ที่ลดน้ำหนักและรูปร่างจนคงที่แล้ว และคนไข้หลังผ่าตัดที่ต้องการกระชับผิว โดย Thermage ทำได้หลายบริเวณ ไม่เพียงใบหน้า แต่ยังมีบริเวณลำคอ ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง และก้นอีกด้วย

หวังว่าผู้ที่มีความลังเลในการทำ Therma จะได้รับข้อมูลเพิ่มขึ้นนะคะ :)

 


อ้างอิงข้อมูลhttps://www.thermage.com/


ดูรายละเอียดเพิ่มเติม และโปรโมชั่น 
คลิกที่ภาพ!

 

 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

lineปรึกษาปัญหาผิวได้ฟรี!!! ทั้งหน้าสาขาและช่องทางออนไลน์

Latest Post