อาการนอนกรนไม่ใช่เรื่องตลก! แต่มีอันตรายถึงชีวิตและเป็นต้นเหตุครอบครัวร้าวฉาน

blog image

อาการนอนกรนไม่ใช่เรื่องตลก! แต่มีอันตรายถึงชีวิตและเป็นต้นเหตุครอบครัวร้าวฉาน

Posted: May 24,2019

#แก้ปัญหา นอน กรน #วิธีแก้นอน กรน #แก้อาการ นอน กรน #รักษา โรค นอน กรน #วิธีรักษา โรค นอน กรน #วิธีแก้การ นอน กรน #วิธีแก้อาการ นอน กรน #รักษา อาการ นอนกรน #นอน กรน เกิด จาก #sleep apnea คือ

อาการนอนกรนไม่ใช่เรื่องตลก!
แต่มีอันตรายถึงชีวิตและเป็นต้นเหตุครอบครัวร้าวฉาน
 โปรแกรม ’Snoreless’ ที่พงศ์ศักดิ์คลินิก ช่วยกระชับความสัมพันธ์คู่รักแบบไม่กรน 
 


เทคโนโลยี Snoreless แก้ปัญหานอนกรนกระชับความสัมพันธ์

 เลเซอร์ที่ช่วยให้เพดานลิ้นไก่ด้านในช่องปากกระชับขึ้น ไม่ให้ลิ้นไก่ปิดกั้นทางเดินหายใจ
เลเซอร์จะรักษาลงลึกถึงชั้น ‘Mucosa’ เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้บริเวณดังกล่าวหดตัวขึ้น เพื่อเปิดช่องอากาศผ่านได้สะดวกยิ่งขึ้น
 ไม่ต้องผ่าตัด และไม่มีการใช้เข็มใดๆ รวมทั้งไม่ทำให้เกิดรอยแผล
 ไม่ต้องพักฟื้น ใช้ชีวิตได้ตามปกติ
 สามารถตรวจสอบวัดผลก่อนทำหลังทำได้ด้วย Application >  
SnoreLab : บันทึกการกรนของคุณ

 คุณกำลังเผชิญกับปัญหานี้อย่างไม่มีทางออกหรือเปล่า... “ในแต่ละค่ำคืนกว่าจะนอนหลับลงได้ต้องใช้เวลาหลายชั่วโมง เพราะสามีหรือภรรยาที่นอนอยู่ข้างๆ ส่งกรนเสียงดังหนักมาก” ถ้าคุณกำลังเจอปัญหานี้อยู่อย่าละเลย เพราะการนอนกรนไม่ใช้เรื่องตลก! แต่มีอันตรายถึงชีวิตและเป็นต้นเหตุของครอบครัวร้าวฉาน

ทราบหรือไม่ว่า ‘อาการนอนกรน’ ไม่ใช่แค่เสียงน่ารำคาญที่คอยบั่นทอนขาเตียงและความสัมพันธ์ระหว่างคู่รักให้สั่นคลอน แต่อาจถึงขั้นครอบครัวหย่าร้างได้ เพราะทนความน่ารำคาญจากเสียงกรนขณะนอนหลับของอีกฝ่ายไม่ได้ ไม่เพียงเท่านั้นการนอนกรนยังเป็นสัญญาณเตือนถึงโรคหยุดหายใจขณะนอนหลับอีกด้วย ซึ่งมีอันตรายถึงชีวิตและส่งผลกระทบต่อสุขภาพอีกมากมาย

จากสถิติพบว่า ร้อยละ 20 ของผู้ที่มีอาการนอนกรนมี ‘ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ’ หรือ ’Sleep Apnea’ ร่วมด้วย ทำให้ส่งผลกระทบต่อสุขภาพอย่างมาก เช่น เกิดภาวะความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ ภาวะกล้ามเนื้อหัวใจเฉียบพลันจากการขาดเลือด หลอดเลือดสมอง เส้นเลือดในสมองแตก เบาหวาน อัมพฤกษ์ อัมพาต ความจำถดถอย ฯลฯ

ปกติการนอนกรนมักเกิดในผู้ชายมากกว่าผู้หญิง 6-10 เท่า ส่วนผู้หญิงมักจะมีอาการนอนกรนเพิ่มขึ้นเมื่อมีอายุตั้งแต่อายุ 30+

โดยอาการนอนกรนเกิดจากการที่ทางเดินหายใจตอนบนตีบแคบลงหรือถูกปิดกั้น ขณะที่เรานอนหลับ กล้ามเนื้อต่างๆ ในช่องปากจะย้อยลงมาปิดกั้นทางเดินหายใจ ทำให้ลมหายใจไม่สามารถผ่านไปยังหลอดลมและปอดอย่างสะดวก ส่งผลให้ร่างกายได้รับออกซิเจนไม่เพียงพอ เนื่องจากช่องลมถูกปิดกั้นจนเล็กลงจึงทำให้เกิดเสียงกรน นอกจากนี้ยังมีการค้นพบว่า 80% ของการนอนกรน เกิดจากอวัยวะภายในเกิดการหย่อนคล้อย ซึ่งส่งผลต่อการปิดกั้นทางเดินหายใจ

 การนอนกรนและผลลกระทบต่อความสัมพันธ์

- ทำให้คู่รักหรือคนนอนข้างๆ นอนไม่หลับ พักผ่อนไม่เพียงพอ ร่างกายอ่อนเพลีย อารมณ์ไม่คงที่ สุขภาพจิตเสีย สมาธิและความจำไม่ดี เกิดเป็นปัญหาสุขภาพตามมา รวมถึงสมรรถภาพในการทำงานลดลง
- เกิดความห่างเหินและความตึงเครียดระหว่างคู่รัก เพราะต้องนอนแยกห้องเพื่อให้ได้พักผ่อนเต็มที่ ซึ่งไม่ใช่ทางออกในการแก้ปัญหาที่ถูกต้อง
- สมรรถภาพทางเพศเสื่อม และอาจเป็นสาเหตุการหย่าร้างในคู่สมรสได้

ด้วยตระหนักถึงผลเสียร้ายแรงจากอาการนอนกรนต่อสุขภาพร่างกาย รวมทั้งจิตใจของคุณและความสัมพันธ์กับคนรัก ทางการแพทย์จึงมีการคิดค้นทางออกเพื่อรักษาอาการนอนกรนเทคโนโลยี Snoreless แก้ปัญหานอนกรนกระชับความสัมพันธ์

- เลเซอร์ที่ช่วยให้เพดานลิ้นไก่ด้านในช่องปากกระชับขึ้น ไม่ให้ลิ้นไก่ปิดกั้นทางเดินหายใจ
- เลเซอร์จะรักษาลงลึกถึงชั้น ‘Mucosa’ เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้บริเวณดังกล่าวหดตัวขึ้น เพื่อเปิดช่องอากาศผ่านได้สะดวกยิ่งขึ้น
- ไม่ต้องผ่าตัด และไม่มีการใช้เข็มใดๆ รวมทั้งไม่ทำให้เกิดรอยแผลโปรแกรม Snoreless เหมาะกับใคร

- ผู้ที่มีปัญหาอาการนอนกรน 
- ผู้ที่มีปัญหานอนกรนและกระทบกับความสัมพันธ์คู่รัก ซึ่งต้องการพัฒนาคุณภาพการนอนหลับของคุณและคนรักให้ดีขึ้น
- รักษาได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายที่ต้องการแก้ปัญหาการนอนกรนภายในเวลารวดเร็ว โดยไม่พึ่งการผ่าตัดและใช้อุปกรณ์ช่วยลดการนอนกรน


 


อ่านข้อมมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับ 'Snoreless'
คลิกที่ภาพ 

 

 พิมพ์คำว่า " SNORE "  

 
Latest Post