คุณรู้ไหม? แค่ผอมลงก็ทำให้ผิวดีขึ้น ด้วยปากกาลดน้ำหนัก หรือ Weight-Loss Pen - pongsakclinic

blog image

คุณรู้ไหม? แค่ผอมลงก็ทำให้ผิวดีขึ้น

Posted: March 16,2021

การมีน้ำหนักเกินหรือความอ้วน ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายหลายอย่าง ทั้งด้านรูปร่าง ความเสี่ยงต่อสารพัดโรคภัย และยังทำผิวพัง เพราะความอ้วนส่งผลเสียโดยตรงต่อผิว เคยสังเกตตัวเองกันไหมคะ เวลาน้ำหนักเพิ่มขึ้นมักจะมีปัญหาผิวพรรณ เช่น ผดผื่นแพ้ง่าย รอยดำ หรือรอยแตกลายตามตัว ยิ่งน้ำหนักมากเท่าไหร่ปัญหาผิวที่เกิดจากปริมาณน้ำหนักตัวก็ยิ่งมากขึ้นตามไปด้วย ทว่าในทางกลับกันเมื่อน้ำหนักลดลง ผอมลง หุ่นดีขึ้น ผิวพรรณก็จะดีขึ้นเช่นกัน บทความนี้จึงมาบอกว่าแค่คุณผอมลงผิวจะดีขึ้นอย่างไรบ้าง? พร้อมเคล็ดวิธีลดน้ำหนักค่ะ


 1 - ผิวแข็งแรงและสดใสขึ้น 

คนที่มีน้ำหนักเกินผิวหนังจะสูญเสียความแข็งแรง ขาดความชุ่มชื้นเนื่องจากสูญเสียการอุ้มน้ำ ทำให้ผิวระคายเคือง เกิดรอยแดง ผิวอักเสบง่ายจากคอลลาเจนในชั้นหนังแท้ไม่แข็งแรง ผิวหมองคล้ำไม่สดใสในบางจุด เนื่องจากผิวหนังหนาและเหนียวมาก ทำให้การผลัดเซลล์ผิวไม่ดี ผิวจึงไม่สดใส เมื่อน้ำหนักลงอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานผิวก็จะแข็งแรง ผิวอักเสบจากการเสียดสีลดลง และผิวสดใสไม่หมองคล้ำ


2 - ผิวขาวใสสม่ำเสมอ

เมื่อน้ำหนักเกินมาตรฐานผิวที่ลำคอ ซอกพับของร่างกาย เช่น รักแร้ ข้อพับต่างๆ รวมถึงขาหนีบจะมีลักษณะเป็นปื้นสีดำเข้ม บางรายผิวมีความขรุขระด้วย และหากอาการรุนแรงจะพบว่ามีติ่งเนื้อและอาการคัน ซึ่งปัญหาผิวเหล่านี้เป็นสัญญาณเตือนที่ร่างกายบอกว่าเกิดภาวะดื้ออินซูลินหรือเสี่ยงเป็นโรคเบาหวาน แต่เมื่อลดน้ำหนักลงรอยดำก็จะจางลง ผิวเรียบเนียนขึ้น และความเสี่ยงที่จะเป็นโรคเบาหวานก็ลดลง


 3 - ผิวกระชับเรียบเนียน 

ปัญหาผิวอีกอย่างหนึ่งของคนที่มีน้ำหนักมากคือ มีเซลล์ลูไลท์ (ผิวเปลือกส้ม) และผิวแตกลายที่หน้าท้อง บั้นท้าย ต้นขา หรือผิวขรุขระเพราะมีเซลล์ลูไลท์อัดแน่นจนผิวไม่เรียบเนียน ทำให้ต้องปกปิดอำพรางด้วยเสื้อผ้า หากน้ำหนักลดลงปัญหาเหล่านี้ก็ลดลงตามไปด้วย ผิวจะเกิดความกระชับเรียบเนียนจึงเกิดความมั่นใจที่จะเผยผิวมากขึ้น


 4 - ปัญหาสิวผิวมันลดลง 

การมีน้ำหนักมากทำให้ฮอร์โมนแอนโดรเจน (ฮอร์โมนเพศ) และฮอร์โมนอินซูลินผิดปกติ ทำให้ต่อมไขมันขยันทำงานเกินไปจนเกิดปัญหาหน้ามันและเกิดสิวตามมา ซึ่งเมื่อน้ำหนักลดลงหน้ามันและสิวก็ลดลงเช่นกัน


จากผลดีต่อผิวที่เกิดจากการลดน้ำหนักที่กล่าวมาทั้งหมด สิ่งที่ผู้มีน้ำหนักเกินต้องทำให้ได้คือการลดน้ำหนักลง ซึ่งเคล็ดวิธีที่เราจะแนะนำในวันนี้คือ การลดน้ำหนักภายใต้การควบคุมโดยแพทย์ ด้วยปากกาลดน้ำหนัก หรือ Weight-Loss Pen จะทำให้น้ำหนักของคุณค่อยๆ ลดลงอย่างมีคุณภาพ สุขภาพผิวก็ เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น

นอกจากนี้ การลดน้ำหนักลง 5-10% จนมีน้ำหนักตัวที่เหมาะสม ยังช่วยให้สุขภาพร่างกายโดยรวมดีขึ้นและลดโรคได้มากมาย เพราะไม่ต้องแบกน้ำหนักส่วนเกินเอาไว้ รวมทั้งยังช่วยปรับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตและปรับพฤติกรรมการกิน เพราะปากกาลดน้ำหนักช่วยให้ลดความหิว รับประทานอาหารได้น้อยลง และลดการกินจุบกินจิบ ซึ่งไม่ใช่แค่ตัวเลขบนตาชั่งที่ลดลง แต่เป็นการลดน้ำหนักแบบยั่งยืน


อ้างอิงข้อมูล : www.thaihealth.or.th และ www.bangkokbiznews.com


คำแนะนำเพิ่มเติม : ปากกาลดน้ำหนักต้องใช้ต่อเนื่องนานพอที่ร่างกายจะปรับตัวและเปลี่ยนพฤติกรรม โดยใช้ต่อเนื่องประมาณ 3-12 เดือน เพราะฉะนั้นราคาปากกาลดน้ำหนักต่อด้ามจึงต้องค่าที่สุดสำหรับผู้ที่ตั้งใจจะลดน้ำหนักและอยากผอม


ปากกาลดน้ำหนัก Weight-Loss Pen ช่วยลดน้ำหนัก ลดความอยากอาหาร ลดความหิว ลดการกินจุบกินจิบ  ยาลดน้ำหนัก ปากกาลดน้ำหนัก Pantip ปากกาลดน้ำหนัก รีวิว วิธีใช้ปากกาลดน้ําหนัก Pongsakclinic

 

ปากกาลดน้ำหนัก Weight-Loss Pen ช่วยลดน้ำหนัก ลดความอยากอาหาร ลดความหิว ลดการกินจุบกินจิบ  ยาลดน้ำหนัก ปากกาลดน้ำหนัก Pantip ปากกาลดน้ำหนัก รีวิว วิธีใช้ปากกาลดน้ําหนัก Pongsakclinic


สนใจโปรโมชั่นอื่นๆ คลิกที่นี่! 

***สาขาที่สามารถทำ Ultherapy ได้แก่ กรุงเทพฯ ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน, เอสพละนาด รัชดา , ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต , เซ็นทรัล ชลบุรี , นครปฐม , ศรีราชา , มาร์เก็ตวิลเลจ หัวหิน , หาดใหญ่ ***

สาขาใหม่ Pongsak Clinic PETITE ชั้น 3 ศูนย์การค้าสีลมคอมเพล็กซ์ (ติดสถานี BTS ศาลาแดง)


 พิมพ์คำว่า "ปากกาลดน้ำหนัก"  

 
Latest Post