รักตัวเองให้เป็น ก่อนที่จะรักผู้อื่น

blog image

5 วิธีบอก ‘รัก’ ตัวเอง...ก่อนจะรักผู้อื่น

Posted: February 17,2017
เดือนแห่งความรักทั้งที นอกจากจะรักคนรัก รักครอบครัว และรักเพื่อนมนุษย์แล้ว พงศ์ศักดิ์คลินิกยังสนับสนุนให้ทุกคนไม่ลืมที่จะรักและสร้างคุณค่าให้กับตัวเองด้วย ดังเช่นประโยคที่ว่า ‘จงรักตัวเองให้เป็นก่อนที่จะรักผู้อื่น’ ซึ่งบทความนี้จะบอกถึงวิธีการรักและดูแลตัวเอง 5 อย่างด้วยกัน ลองทำดูแล้วใครๆ อาจจะมารุมหลงรักคุณด้วยก็เป็นได้

 


 รักด้วยการออกกำลังกาย - สุขภาพแข็งแรง 
รีดหุ่นให้ลีน...เปลี่ยนหุ่นให้เซี๊ยะ กับการบอกรักตัวเองด้วยการออกกำลังกาย ซึ่งการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรง สุขภาพดี และควบคุมน้ำหนักทำให้รูปร่างกระชับใส่เสื้อผ้าแล้วสวยงาม ดูอย่างนักแสดงและเซเลบริตี้ยุคนี้ที่หันมาออกกำลังกายจนมีซิคแพ็คกันถ้วนหน้า


 รักด้วยการกินดีอยู่ดี - ปลอดโรคภัย 
ถ้ารักตัวเองควรใส่ใจเรื่องอาหารการกินด้วย เพราะคุณกินอะไรเข้าไปคุณก็จะได้รับสิ่งนั้นตอบแทนกลับมา ถ้าอยากถนอมชีวิตให้ปลอดโรคภัยก็ควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และสร้างความดุลให้กับการทำงานของร่างกาย อย่างเช่น การกินอาหารคลีนที่นิยมกันในเวลานี้ 


 รักด้วยการเรียนรู้ - เติมอาหารสมอง 
การเรียนรู้ไม่มีคำว่าสาย ดังนั้น การเรียนหนังสือหรืออ่านหนังสือหาความรู้ใหม่ๆ อยู่เสมอเป็นการเพิ่มศักยภาพ ซึ่งควรทำอย่างต่อเนื่อง เพราะการเติมความรู้ก็เปรียบเสมือนการเติมอาหารให้สมอง ร่างกายต้องการอาหารฉันใด สมองก็ต้องการความรู้ไปเพิ่มรอยหยักและสร้างคุณค่าให้ตัวเองฉันนั้น


 รักด้วยธรรมะ - จิตใจสงบร่มเย็น 
ในการดำเนินชีวิตมีปัญหาให้ต้องแก้ไขอยู่เสมอ ซึ่งทำให้เกิดความเครียดสะสมหรือเป็นทุกข์และโทษต่อร่างกาย แต่หากศึกษาและมีความเข้าใจในเรื่องของธรรมะ เข้าใจต้นเหตุแห่งทุกข์และแนวทางการดับทุกข์ เราก็จะเผชิญทุกข์และปัญหาด้วยกำลังแห่งสติปัญญานำมาซึ่งความสงบร่วมเย็นในชีวิต


 รักด้วยความรักสวยรักงาม - คงความอ่อนเยาว์ 
เมื่อร่างกายแข็งแรง สมองเปี่ยมความรู้ และจิตใจสุขสงบแล้ว การรักและดูแลตัวเองให้ดูดีอ่อนเยาว์อยู่เสมอก็มีส่วนสำคัญ เพราะร่างกายที่ดูดีจะส่งผลต่อจิตใจด้วย จึงควรปรนบัติผิวพรรณด้วยครีมบำรุงที่มีคุณภาพ หากมีจุดไหนที่ต้องการดูแลรักษาเป็นพิเศษก็สามารถพบแพทย์ เพื่อขอคำปรึกษาได้ที่สถาบันความงามต่างๆ 

การรักตัวเองไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิดแค่ 5 วิธี คุณก็ทำได้ หากใครไม่รักคุณก็จงรักตัวเองให้มากๆ หรือหากมีคนรักอยู่แล้ว คุณก็จงรักและดูแลตัวเองยิ่งขึ้นไปอีก คุณจะได้อยู่คู่กับคนรักไปนานๆ


 

 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

line
 

Latest Post