คุณคิดว่าบทบาท ‘แม่’ และ ‘เมีย’ บทบาทไหนสำคัญกว่ากัน? Coolsculpting - พงศ์ศักดิ์คลินิก

blog image

คุณคิดว่าบทบาท ‘แม่’ และ ‘เมีย’ บทบาทไหนสำคัญกว่ากัน? Coolsculpting เข้าใจหัวอกคนเป็นแม่

Posted: October 18,2019

Cool sculpting ราคา #Cool sculpting #ลดไขมันต้นขา #วิธี ลด แก้ม หน้า เรียว #ลด ไข มัน ต้น แขน #ลด ไข มัน ใต้คาง #สลายไข มัน บน ใบหน้า #ลด ไข มัน #ลด ไข มัน ส่วน เกิน #ดูด ไข มัน ที่คาง #ลด ไข มัน ที่พุง #ลด ไข มัน เฉพาะ จุด #ลด ไข มัน หน้า ท้อง #สลาย ไข มัน หน้า ท้อง #วิธีลด เหนียง #สลาย ไข มัน #สลาย ไข มัน ต้น ขา

ในความคิดของคุณระหว่างบทบาทของความเป็น ‘แม่’ และ ‘เมีย’ บทบาทไหนสำคัญกว่ากัน? ลองตอบคำถามนี้ไว้ในใจก่อนนะคะ แล้วมาหาคำตอบจากการอ่านบทความต่อไปนี้กันค่ะ

เมื่อตกลงใช้ชีวิตคู่และเข้าสู่ประตูวิวาห์ สำหรับผู้หญิงคนหนึ่งบทบาทที่ได้รับทันทีคือ บทบาทของการเป็น ‘เมีย’ ซึ่งมีหน้าที่ดูแลสามี ดูแลบ้าน บางคนทำงานนอกบ้านด้วย และมีเวลาส่วนหนึ่งสำหรับดูแลตัวเอง แต่เมื่อมีโซ่ทองคล้องใจถือกำเนิดขึ้น บทบาทของการเป็น ‘แม่’ ก็ตามมา...

บทบาทของการเป็นแม่ คือ ความเสียสละอันยิ่งใหญ่ของชีวิตผู้หญิงคนหนึ่ง ขณะที่ตัวคุณแม่มีความเปลี่ยนแปลงทั้งด้านร่างกายและจิตใจ ระหว่างการตั้งครรภ์ผู้หญิงอาจไม่ได้ดูสวยเช่นเคย อาจหน้าโทรม เป็นสิวเยอะ ผิวหมองคล้ำ ท้องขยายใหญ่ขึ้น รวมถึงน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นหลายสิบกิโลกรัม ซึ่งอาจส่งผลให้ผิวหน้าท้องแตกลาย กระทั่งหลายคนหุ่นพังไปเลยก็มี

คุณแม่ที่คลอดลูกแล้วหุ่นไม่เหมือนเดิม แม้จะแอบรู้สึกสะเทือนใจหรือหดหู่บ้างเมื่อเห็นรูปร่างของตัวเอง อาจจะพยายามควบคุมอาหารและออกกำลังกาย แต่ไขมันสะสมที่เพิ่มมาจากตอนตั้งครรภ์ก็ยังอยู่ บางคนถึงกับเครียดคิดว่าตัวเองจะกลับมามีหุ่นเหมือนเดิมไม่ได้อีกแล้ว หรือรู้สึกเกลียดหุ่นตัวเองจนไม่อยากยืนหน้ากระจก เพราะกลายเป็นผู้หญิงท้องลาย พุงห้อย บางคนนอกจากเสียใจและขาดความมั่นใจในตัวเอง ยังระแวงว่าสามีจะนอกใจไปมีคนอื่นอีกด้วย เพราะตัวเองไม่เหมือนเดิม และยังลดทอนหน้าที่เมียห่างเหินกับสามีไปทุ่มเทเวลาให้กับการเลี้ยงดูลูกจนรูปร่างหน้าตาทรุดโทรม

ไม่แปลกที่สิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นกับคนเป็นแม่ แต่อยากให้คุณแม่ทุกคนเปลี่ยนมุมมองใหม่ว่า... แม้จะมีลูกแต่ทุกบทบาทยังคงมีความสำคัญ ไม่ว่าบทบาท ‘เมีย’ ‘แม่’ หรือ ‘การดูแลตัวเอง’ นั่นคือคำตอบของคำถามที่ว่าบทไหนสำคัญว่ากัน คำตอบคือ ‘ทุกบทบาทล้วนมีความสำคัญ’

แม้จะมีลูกแต่คนเป็นแม่ก็สร้างความสุมดลให้กับชีวิตไปพร้อมกันได้ โดยจัดสรรเวลาให้ถูกต้องกับทุกบทบาท มีการดูแลลูกก็ต้องมีช่วงที่ได้ใช้เวลาสองต่อสองกับสามี เช่น ออกไปรับประทานอาหารนอกบ้านหรือไปดูหนังเดินเล่นด้วยกันบ้าง ส่วนการดูแลตัวเองก็ไม่ควรละเลย มีเวลาส่วนตัวที่จะออกกำลังกาย ดูแลผิว แต่งหน้า แต่งตัว ตัดผมให้ดูสดใส เพื่อคงเสน่ห์และความภาคภูมิใจในตัวเองไว้ด้วย เมื่อสามีมองมาก็รู้สึกสบายตา เพราะโดยธรรมชาติของมนุษย์ล้วนชื่นชอบของสวยๆ งามๆ ด้วยกันทั้งนั้น

ขณะที่ความมั่นใจเรื่องรูปร่างหรือไขมันสะสมจากการตั้งท้อง ทำอย่างไรก็เอาออกไปไม่ได้ รู้สึกท้อ และสูญเสียความมั่นใจ การกลับมามีรูปร่างเหมือนตอนก่อนท้องไม่ใช่เรื่องง่าย ออกกำลังกาย และควบคุมอาหาร ไขมันหน้าท้องก็ยังไม่ลง

พงศ์ศักดิ์คลินิกเข้าใจหัวอกคนเป็นแม่และมีทางออกกับปัญหานี้ โดยได้นำเทคโนโลยี Coolsculpting ซึ่งเป็นการสลายไขมันด้วยความเย็น มากำจัดไขมันสะสมบริเวณหน้าท้องของคุณแม่ รวมทั้งผสมผสานกับเทคนิคพิเศษที่พงศ์ศักดิ์คลินิกออกแบบมาโดยเฉพาะ ทำให้คุณแม่ที่ผ่านการตั้งครรภ์กลับมารูปร่างดี มีความมั่นใจ และกลับมารักตัวเองได้อีกครั้ง

แม่และเมีย คือ บทบาทหน้าที่สำคัญของผู้หญิง แต่เมื่อเป็นแม่และเมียแล้ว เราก็ยังสามารถที่จะดูแลตัวเองให้ได้ไปพร้อมกันได้ เป็นคุณแม่ที่สดใส ยังสาว และมีความสุข โดยเริ่มต้นที่การจัดสรรเวลาในแต่ละบทบาทอย่างลงตัว อีกทั้งไม่ลืมที่จะดูแลร่างกายและจิตใจของตัวเองควบคู่ไปด้วย เพียงเท่านั้นคุณแม่ทุกคนก็จะมีความสุขในทุกด้าน เป็นหน้าบ้านที่สดชื่นแจ่มใส พร้อมทั้งป็นหลังบ้านที่แข็งแกร่งในการดูแลสามีและเลี้ยงดูลูกให้เติบโตอย่างแข็งแรง


อ้างอิงข้อมูลhttps://www.coolsculpting.com/


 
สนใจ Coolsculpting
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก! ที่ภาพ

 


 
 พิมพ์คำว่า " COOL" 
 

 

 

 

 

 

 

 

Latest Post