blog image

‘โบท็อกซ์หิ้ว’ และ ‘หมอกระเป๋า’ ภัยร้ายของวงการความงาม

Posted: January 17,2017

#โบ ท็อกซ์ หิ้ว #หมอ กระเป๋า #โบท็อก #หน้า เรียว #โบ ท็อก หน้า เรียว #ฉีด หน้า เรียว #อยาก หน้า เรียว #ฉีด โบ ท๊อก #ทํา หน้า เรียว #ฉีด โบ ท็อก ที่ ไหน ดี

ในยุคที่การเข้าคลินิกความงามเป็นเรื่องปกติเช่นในปัจจุบัน หลายคนคงทราบอยู่แล้วว่า ‘โบท็อกซ์’  เป็นสารที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย รอยตีนกา รอยย่นบนหน้าผาก ยกคิ้ว ปรับใบหน้าให้เข้ารูป ยกลำคอให้ตึง หรือลดน่องให้เรียวสวย แต่ผลลัพธ์เหล่านี้จะเกิดได้ต้องมีองค์ประกอบสำคัญ 2 ส่วนด้วยกัน นั่นคือการนำสารโบท็อกซ์เข้าร่างกายต้องกระทำโดยแพทย์ที่น่าเชื่อถือ และโบท็อกซ์ที่นำเข้าร่างกายต้องเป็นของแท้ที่มีคุณภาพ ผ่านการรับรองอย่างถูกต้องโดยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เท่านั้น

ที่เหลือนอกเหนือจากนี้ล้วนเป็นความเสี่ยงและอันตรายต่อวงการความงาม รวมทั้งร่างกายทั้งสิ้น โดยเฉพาะโบท็อกซ์หิ้วและหมอกระเป๋า ที่อวดอ้างสรรพคุณว่าสามารถมอบความสวยได้ในราคาถูกเกินความเป็นจริง ซึ่งไม่ควรเชื่อด้วยประการทั้งปวง เพราะหากหลงเชื่อว่าถูกแล้วจะดี หรือเห็นผลจริง!!! เห็นคนนั้นคนนี้ใช้แล้วไม่เห็นเป็นไร...สวยดีออก ขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่า ‘สวยแล้วซวยในระยะยาวไม่มีใครช่วยได้นะ’ เพื่อให้ตระหนักถึงภัยร้ายมากยิ่งขึ้น มาดูผลลัพธ์ที่น่าสะพรึงของ ‘โบท็อกซ์หิ้ว’ และ ‘หมอกระเป๋า’ กันดีกว่า

 โบท็อกซ์หิ้ว 


โดยการลักลอบนำเข้ามาจะมั่นใจได้อย่างไรว่าเป็นโบท็อกซ์ของแท้
•  แม้จะเป็นของแท้ แต่การขนส่งและจัดเก็บขาดมาตรฐานก็ทำให้ยาเสื่อมคุณภาพได้
  อีกทั้งหมอที่ไหนจะฉีดให้ และหมอน่าเชื่อถือหรือมีความเชี่ยวชาญเพียงพอหรือไม่ เพราะการฉีดโบท็อกซ์คุณหมอต้องมีประสบการณ์ เนื่องจากการฉีดโบท็อกซ์เป็นการทำกับกล้ามเนื้อเล็กๆ บนใบหน้า เกิดฉีดผิดกล้ามเนื้อขึ้นมาเสี่ยงหน้าเบี้ยวผิดรูปหรือเกิดผลข้างเคียงเฉพาะจุด เช่น หนังตาตก หลับตาไม่สนิท ตาผิดรูป ปากเบี้ยว ฯลฯ จากจะสวยก็กลายเป็นอื่นไป ต้องหาทางแก้ไขให้กลับมาเหมือนเดิมอีก ซึ่งอาจต้องใช้เวลาหลายเดือนทีเดียว กลายเป็นหายนะของจริง
  ส่วนถ้าเจอโบท็อกซ์ปลอม ผลที่ตามมาน่าหวาดหวั่นไม่น้อยอาจเสียโฉมได้ หรือถ้าฉีดโบท็อกซ์ปลอมบ่อยๆ ร่างกายจะสร้าง ‘Antibody’ ขึ้นมา ทำให้เกิดภาวะดื้อยา ต่อไปในอนาคตแม้จะอยากฉีดของแท้ขึ้นมาก็ฉีดไม่ได้แล้ว ฉีดแล้วกรามไม่ลง รอยตีนกาไม่หาย เพราะเกิดภาวะดื้อยาตลอดชีวิตแล้วนั่นเอง และไม่ว่าจะเปลี่ยนยี่ห้อไหนก็ตามถ้าเกิดภาวะดื้อยาแล้วก็ดื้อเหมือนกันทุกยี่ห้อ เมื่อถึงเวลานั้นอยากสวยก็สวยไม่ได้แล้ว


 หมอกระเป๋า 


  แน่นอนว่าการฉีดโบท็อกซ์กับหมอกระเป๋าราคาสบายกระเป๋าแน่นอน เพราะไม่ใช่โบท็อกซ์จริงอยู่แล้ว เนื่องจากไม่น่าเชื่อถือตั้งแต่ตัวหมอ และไม่สามารถรู้ได้ว่าสิ่งที่นำมาฉีดนั้นคือสารชนิดใด อาจะเป็นน้ำเปล่า น้ำเกลือ วิตามิน หรือของเหลวชนิดใดก็ไม่อาจรู้ได้
  ผลที่ตามมาหลังฉีดมีตั้งแต่ใบหน้าเบี้ยวผิดรูป เกิดการติดเชื้อหลังฉีด ไปจนถึงทำให้เสียชีวิตได้ เนื่องจากสารที่ฉีดเข้าสู่ร่างกายกระจายไปทำปฏิกิริยากับจุดสำคัญในร่างกายและเกิดการต่อต้าน บางคนตอนฉีดไม่รู้สึกอะไร แต่พอเช้าวันรุ่งขึ้นลุกไม่ได้ หายใจไม่ออกเฉียบพลันอันตรายถึงชีวิตก็มี


จากที่กล่าวมา เห็นแล้วว่าภัยร้ายและพิษสงของ ‘โบท็อกซ์หิ้ว’ และ ‘หมอกระเป๋า’ น่ากลัวแค่ไหน ดังนั้น ควรคิดให้รอบคอบก่อนใช้ ยอมจ่ายแพงแต่คุ้มค่าดีกว่า ‘สวยแล้วซวย’ เพราะไม่คุ้มเลยที่จะเอาความสวยหรือหน้าตาเรือนร่างไปเสี่ยงกับราคาที่ได้ไม่คุ้มค่ากับความเสียหายที่เกิดขึ้น
 


 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

line
ปรึกษาปัญหาผิวได้ฟรี!!! ทั้งหน้าสาขาและช่องทางออนไลน์
 
Latest Post