วิธีดูโบท็อกซ์ แท้ VS. ปลอม - Pongsakclinic

blog image

วิธีดูโบท็อกซ์ ‘แท้’ VS. ‘ปลอม’

Posted: January 20,2017

#โบ ท็อก แท้ #โบ ท็อก ปลอม #โบ ท็อก #หน้า เรียว #โบท็อก หน้า เรียว #ฉีด หน้า เรียว #อยาก หน้า เรียว #ฉีด โบท๊อก #ทํา หน้า เรียว #ฉีด โบ ท็อก ที่ ไหน ดี #ฉีด โบท็อก

การดูแลรักษาความงามด้วยโบท็อกซ์ หรือ Botulinum Toxin Type A นอกจากจะใช้บริการกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและคลินิกความงามที่น่าเชื่อถือมีใบอนุญาตจากกระทรวงสาธารณสุขอย่างถูกต้องแล้ว หากมีความรู้เรื่องการสังเกตโบท็อกซ์แท้และปลอมด้วยตัวเองจะยิ่งทำให้มั่นใจได้ว่าสิ่งที่คุณหมอนำมารักษาเข้าสู่ร่างกายนั้นปลอดภัย และให้ผลลัพธ์คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปอย่างแท้จริง

เราจึงมีวิธีการสังเกตโบท็อกซ์ ‘แท้’ 2 แบรนด์ ยอดนิยมอย่าง ‘Allergan’ จากประเทศสหรัฐอเมริกา และ ‘Botulax’ จากประเทศเกาหลีมาฝากกัน

หากพบความผิดปกติหรือข้อสังเกตบางอย่างไม่ถูกต้องตรงตามวิธีการสังเกตที่ให้ไว้ เพื่อความปลอดภัยควรสันนิษฐานว่าเป็นของปลอมไว้ก่อนและไม่ควรนำเข้าสู่ร่างกายโดยเด็ดขาด

 Allergan 


แบรนด์ยอดนิยมจากประเทศสหรัฐอเมริกา และเป็นโบท็อกซ์ออริจินัลที่ผ่านการคิดค้นและมีงานวิจัยรับรองเป็นระยะเวลานานกว่า 30 ปี มีความบริสุทธิ์ของสาร ‘Toxin’ มากกว่าตัวอื่น หลังใช้เห็นผลชัดเจนอยู่ได้นาน และมีการการันตีว่าใช้แล้วไม่ดื้อยา (ควรเว้นระยะห่าง 6 เดือนครั้ง หรือตามคำแนะนำของแพทย์) ซึ่งโบท็อกซ์ให้ผลการรักษาได้หลายบริเวณ เช่น ลดกราม ปรับรูปหน้าวีเชฟ ลบรอยตีนกา ลดเหงื่อใต้วงแขน ลดน่องให้เรียวสวย กระทั่งแก้ปัญหาสำหรับผู้ที่ยิ้มเห็นเงือก

วิธีการสังเกต


• กล่องยามีเลขทะเบียนกำกับ Reg. No. 1C 21/55 (NB) พร้อมระบุนำการเข้าโดย บริษัท แอลเลอร์แกน (ประเทศไทย) จำกัด, กรุงเทพฯ
• ด้านข้างกล่องต้องมีตัวหนังสือภาษาไทยสีแดงแสดงเลขที่ อย.
• พื้นกล่องขนาด 100 Units เป็นสีม่วง ขนาด 50 Units เป็นสีน้ำตาลแดง และมีตัวหนังสือสีขาวลักษณะบุ๋ม โดยไม่ชำรุดหรือฉีกขาด
• เมื่อเปิดกล่อง ขวดยามีฝาพลาสติกใสปิดทับอยู่ด้านบน
• บนฝาขาดมีคำว่า ‘Allergan’ ขนาด 100 Units หรือ ขนาด 50 Units
• ขวดยาแทบไม่เห็นผงยาติดอยู่เลย อาจเห็นเป็นคราบสีขาวขุ่นอยู่ที่ก้นขวด ซึ่งเป็นเทคนิคการผลิตที่ไม่เหมือนใครของ Allergan เรียกว่า ‘Vacuum drying process’
• ฉลากข้างขวดเมื่อส่องไฟจะสังเกตเห็น คำว่า ‘Allergan’ ปรากฎอยู่


 

 Botulax 


แบรนด์คุณภาพดีจากประเทศเกาหลีในราคาเอื้อมถึง มีประสิทธิภาพในการลดกราม ริ้วรอยหางตา รอยย่นบนหน้าผาก ลดปีกจมูก ลดกราม ยกกระชับหน้าใบหน้าให้เรียวเล็ก และลดน่องให้เรียวสวย

วิธีการสังเกต


• ที่กล่องมีสติ๊กเกอร์ติดฝาและก้นกล่องทั้ง 2 ด้าน พิมพ์คำว่า ‘Hugel’ ผิวด้านติดเรียบ
• ที่ก้นกล่องมีเลข ‘LOT’ หมายถึง เลขที่ครั้งที่ผลิตและควบคุมคุณภาพ และมีเลข ‘EXP’ คือ วันที่ยาหมดอายุ โดยเลขที่ทั้งสองอย่างที่ขวดและกล่องต้องตรงกัน (ที่ก้นกล่องมีเลข LOT, MFD คือ วันที่ผลิต และ EXP ที่ขวดมีเลข LOT และ EXP ระบุชัดเจน)
• กล่องและขวดพิมพ์คำว่า ‘ยาควบคุมพิเศษ’ ด้วยตัวอักษรสีแดง ระบุเลขทะเบียนยาและบริษัทผู้นำเข้า รวมทั้งด้านข้างกล่องมีบาร์โค้ทคมชัด    
• ในกล่องมีเอกสารกำกับยาเป็นกระดาษถนอมสายตาสีเหลืองนวล มีทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ
• ด้านบนขวดมีฝาพลาสติกสีขาวครอบที่จุกยาง
• บนขวดมีสติกเกอร์ Hologram สีเงิน-สีรุ้งลายโลโก้บริษัท Cosma Medical พร้อมระบุระหัสประจำขวด

รู้อย่างนี้แล้ว!!! ใช้โบท็อกซ์ครั้งต่อไป อย่าลืมสังเกตตามจุดต่างๆ ที่นำมาฝากกันนะคะ โดยขอดูขวดและกล่องยาที่เราจ่ายเงินซื้อจากแพทย์หรือพนักงาน ไม่ต้องเกรงใจคุณหมอ เพราะความปลอดภัยของตัวเราสำคัญที่สุด และถ้าเป็นโบท็อกซ์ของแท้คุณหมอต้องให้ดูผลิตภัณฑ์อย่างละเอียดถี่ถ้วนแน่นอนค่ะ


สนใจโปรโมชั่น โบท็อกซ์ คลิกที่ภาพ!
ฺBotox โบท็อกซ์ ลดริ้วรอย ลดกราม ปรับรูปหน้า

 

 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

lineปรึกษาปัญหาผิวได้ฟรี!!! ทั้งหน้าสาขาและช่องทางออนไลน์

Latest Post